HOTLINE 24/7 0838.950.950

4 cách giúp người biếng ăn tăng cân lành mạnh

Thân hình gầy ốm, bị người khác trêu là “cò hương” đều có nguyên nhân chính là do cơ thể không được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần có trong các nguồn thực phẩm thiết yếu. Cùng thay đổi thói quen biếng ăn này và có một cân nặng lý tưởng hơn nào!

Một thực đơn ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng

Một thực đơn ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng

Để đảm bảo đủ năng lượng cho một ngày dài và tăng cân lành mạnh, bạn cần ăn đủ ba bữa chính và các bữa phụ. Bạn nên lên kế hoạch ăn uống sao cho khoa học, đúng giờ đúng giấc, không bỏ bữa cụ thể như sau:

Một thực đơn ăn uống khoa học, giàu dinh dưỡng

Bữa sáng: ăn trong khoảng 6h30 - 7h30 với các món giàu năng lượng cho một ngày mới như cơm, bún, phở, bánh canh, hủ tiếu,… và uống thêm 1 ly sữa.

Bữa trưa (11h - 12h): bữa ăn này thường là cơm với các món mặn, món canh như: cá kho, thịt kho, canh sườn, thịt bò, canh rau củ,… và tráng miệng bằng hoa quả và sữa chua.

Bữa tối: ăn lúc 18h - 19h là tốt nhất và thực đơn thì tương tự với bữa trưa (cơm - canh - mặn - xào).

Ngoài ba bữa chính, bạn có thể ăn thêm một vài món ăn phụ như: sinh tố, sữa, bánh flan, bơ, chuối,… vì các thực phẩm này sẽ khiến bạn cảm thấy no đủ hơn.

Ăn các món giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Ăn các món giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe

Một khi bạn đã lỡ là nạn nhân của biếng ăn, cơ thể của bạn sẽ rất yếu và suy nhược. Chính vì thế bạn cần bổ sung những món ăn bổ dưỡng vào thực đơn tăng cân cho chính mình. Mỗi tuần bạn nên ăn một lần: cháo bồ câu hạt sen, gà ác tiềm thuốc bắc, gà ác hầm hạt sen, cháo đậu xanh thịt gà, chân giò hầm đu đủ,… 

Ăn cùng gia đình và bạn bè để tăng cảm giác ngon miệng

Ăn cùng gia đình và bạn bè để tăng cảm giác ngon miệng

Đã biếng ăn mà còn ăn một mình thì tâm trạng nào để ăn nữa. Vậy nên bạn hãy thường xuyên ăn uống với những người mà bạn yêu quý, điều này khiến bạn ăn nhiều hơn, có cảm giác thích thú với việc ăn uống hơn. Những cuộc trò chuyện vui vẻ trong bữa ăn tuy không được khuyến khích nhưng nhờ những câu nói hài hước vui đùa đó sẽ làm cho bữa ăn thêm vui vẻ và rộn ràng hơn. Hơn thế nữa, ăn tại nhà sẽ đảm bảo chất lượng món ăn và hợp vệ sinh, hợp khẩu vị của bạn hơn, bạn sẽ ăn ngon miệng hơn và tăng cân hiệu quả hơn.

Trang trí món ăn đẹp mắt, kích thích vị giác

Trang trí món ăn đẹp mắt, kích thích vị giác

Khi trang trí bàn ăn, món ăn đẹp mắt sẽ giúp bạn ăn nhiều và cảm thấy ngon miệng hơn. Một món ăn được trình bày và trang trí đẹp mắt sẽ giúp đánh lừa được cảm giác ngon miệng và khẩu vị của bạn cũng tăng lên đáng kể. Đó cũng là một trong các cách khơi gợi cảm hứng ăn uống của bạn và những người xung quanh.

Biết được những cách giúp bạn "từ bỏ" cảm giác biếng ăn, bạn sẽ sớm tăng cân thành công ngay thôi!

ST.

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top