HOTLINE 24/7 0838.950.950

7 bí mật của cô nàng tóc đẹp mà bạn nên học theo

04/10/2015 | 08:45 - Làm đẹp

Mái tóc của bạn có thể bị xấu xí đi theo thời gian nếu bạn không biết chăm sóc tóc đúng cách. Những cô nàng tóc đẹp luôn làm những điều sau đây để bảo vệ tóc:

hạn chế tạo kiểu

Những cô nàng sở hữu mái tóc khỏe, bóng đẹp nhất thường là những người ít "quấy rầy" mái tóc của mình nhất, điển hình là việc dùng máy sấy, máy là, máy uốn xoăn quá thường xuyên. Trong trường hợp bắt buộc, họ luôn sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi tạo kiểu bằng nhiệt. Một trong những bí quyết để có kiểu tóc xoăn gợn đẹp mắt mà vẫn không gây hại nhiều đến tóc chính là sử dụng lô cuốn điện thay vì máy uốn xoăn bởi lô cuốn điện thường có nhiệt độ không quá cao.

dưỡng ẩm

Tương tự như da mặt, tóc cũng cần dưỡng ẩm thường xuyên để duy trì sự mềm mại, bóng mượt và tươi trẻ. Ý thức rõ được điều này, các cô nàng tóc đẹp luôn sử dụng dầu xả trong khi gội đầu và dùng thêm một sản phẩm dưỡng tóc nữa trong ngày.

giữ sạch

Dầu gội, dầu xả thực sự hợp với mái tóc của bạn sẽ có tác dụng rất lớn trong việc nuôi dưỡng tóc bóng khỏe, cung cấp độ ẩm cho tóc và ngăn ngừa tóc khô, chẻ ngọn - đặc biệt là khi bạn gội đầu với tần suất hợp lý. Dầu gội tốt là loại dầu gội có thành phần nhẹ dịu giúp làm sạch tóc nhẹ nhàng nhưng hiệu quả và khi đó, bạn có thể gội đầu hằng ngày mà không sợ tóc bị khô hay yếu đi. Trong trường hợp bạn sống ở vùng ít ô nhiễm, bạn có thể giãn tần suất gội đầu xuống còn 2 - 3 lần/tuần.

tỉa ngắn

Các cô nàng tóc đẹp luôn ghi nhớ việc tỉa ngắn tóc mỗi 6 - 8 tuần, mỗi lần khoảng 0,5 - 1cm ngay cả khi đang nuôi tóc dài. Lý do là bởi khi bạn để mặc tóc mình quá lâu, phần đuôi tóc sẽ dễ dàng bị chẻ ngọn, việc này sẽ khiến phần tóc phía trên dần trở nên mỏng, yếu hơn dẫn đến tình trạng gãy tóc. Khi đó, việc tỉa ngắn tóc thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn triệt để cơn ác mộng này.

sản phẩm phù hợp

Bạn nghĩ rằng việc dùng một loại dầu gội hay dầu xả quá lâu sẽ khiến tóc bị "chai lì" và không còn tiếp nhận tác dụng của những sản phẩm đó nữa? Các chuyên gia tóc lại có quan điểm ngược lại và theo đó, một khi bạn đã tìm được bộ sản phẩm "ruột" cho tóc mình, hãy gắn bó với nó.

bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời

Tia UV trong ánh nắng mặt trời không chỉ là kẻ thù nguy hiểm nhất của làn da mà còn là "khắc tinh" của mái tóc. Để tóc không bị khô, cháy nắng dẫn đến tình trạng tóc yếu, gãy rụng, bạn nên hạn chế tối đa việc phơi tóc dưới ánh nắng và tốt hơn hết là hãy sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc có chứa SPF mỗi khi ra ngoài.

chải tóc nhẹ nhàng

Bạn có biết rằng việc chải tóc đơn giản cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của mái tóc? Mỗi khi chải tóc, hãy sử dụng lược răng thưa và chải thật nhẹ nhàng. Khi mái tóc bị rối, hãy chải đuôi tóc trước rồi mới di chuyển lên gần đỉnh đầu.

(Theo Trí thức trẻ)

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top