HOTLINE 24/7 0838.950.950

Nguy cơ khi dùng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc

Muốn có một cơ thể khỏe mạnh, đầy đặn thì bạn nên cung cấp các chất dinh dưỡng một cách đầy đủ hơn. Nhưng đại đa số mọi người lựa chọn phương pháp dùng các loại thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc để sở hữu được một cơ thể cân đối.

Nhưng liệu việc lựa chọn dùng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc có hiệu quả và an toàn không? Mọi người bất chấp lời khuyên của bác sĩ và các chuyên gia dinh dưỡng nên đã gây ra nhiều tác hại ngoài mong muốn.

Thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thuốc tăng cân thường có tác dụng ngay sau một thời gian ngắn sử dụng, khiến người dùng cảm thấy dùng biện pháp này hiệu quả hơn hẳn so với việc kiên trì ăn uống theo thực đơn dinh dưỡng và tập luyện hợp lý.

Có nhiều người thấy được cân nặng cải thiện nhanh và nhiều nhưng việc tăng cân không kéo dài được bao lâu thì lại giảm sút khi bạn ngưng dùng thuốc.  Hơn nữa, các bộ phận trong cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt nhất là hệ tiêu hóa, gây viêm loét dạ dày,…

Tác dụng phụ của thuốc gây đau bụng, viêm loét dạ dày

Không những thế khi bạn dùng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc sẽ có những tác dụng phụ khác như: mất ngủ, xanh xao, mệt mỏi, gây nên ảo giác và teo cơ,… việc xuất hiện các tác dụng phụ khiến cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng hơn.

Việc lạm dụng thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc rất nguy hiểm đến tính mạng. Tăng cân hay giảm cân đều đòi hỏi một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, hợp lý. Nếu không muốn ảnh hưởng đến sức khỏe thì bạn không nên quá lạm dụng các loại thuốc tăng cân không rõ nguồn gốc.

Cơ thể phù lên nhờ việc ứ nước

Nếu bạn đang dùng các sản phẩm hỗ trợ việc tăng cân không rõ nguồn gốc mà cơ thể tăng cân một cách nhanh chóng đó chính là việc giữ nước lại cho cơ thể, làm cơ thể phù lên nên mọi người nghĩ thuốc có hiệu quả nhanh. Việc ứ nước khiến cơ thể mệt mỏi và người phù lên nhiều mất cân bằng cơ thể, chỉ trong một vài ngày là cơ thể rút nước một cách đột ngột khiến cơ thể bạn gặp nhiều khó khăn và ảnh hưởng đến các hoạt động của các bộ phận trong cơ thể.

Cách an toàn và hiệu quả nhất là việc bổ sung thực phẩm đầy đủ dưỡng chất mỗi ngày, tăng dần khẩu phần ăn. Đồng thời kết hợp với việc tập luyện thể lực để kích thích cảm giác thèm ăn và ăn ngon miệng hơn giúp tăng cân tự nhiên, bền vững.

Cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng giúp bạn tăng cân dễ dàng hơn

Hoặc cũng có thể tăng cường bổ sung thêm một số "siêu" thực phẩm, giúp cơ thể nhanh chóng hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng để cải thiện cân nặng. Người gầy có thể lựa chọn các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ tự nhiên, giàu dinh dưỡng giúp cải thiện cân nặng và sức khỏe rất tốt. Nếu muốn có kết quả nhanh và quyết định dùng thuốc, hãy tìm hiểu thật kỹ để lựa chọn đúng các loại thuốc tăng cân an toàn, tránh trường hợp “tiền mất, tật mang” nhé!

DG

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top