HOTLINE 24/7 0838.950.950

Những lưu ý khi sử dụng Thực phẩm chức năng để giảm cân

13/08/2015 | 15:08 - Tâm Sự & Mách Nhỏ

Cùng nghía qua những lưu ý trước khi chọn dùng một loại thực phẩm chức năng nào đó để hỗ trợ quá trình giảm cân của mình nhé.

Bạn lựa chọn thực phẩm chức năng (TPCN) để hỗ trợ quá trình giảm cân, nhưng cũng không tránh khỏi những thắc mắc về sản phẩm đó?

Thực phẩm chức năng đa dạng

Hiện nay có khá nhiều người dùng TPCN hàng ngày nên việc băn khoăn trước hàng nghìn chủng loại, sản phẩm là điều tất nhiên. Để giúp bạn hiểu rõ hơn và tránh nhầm lẫn TPCN là thuốc nên các bạn xem qua những lưu ý phía dưới.

Quan hệ giữa thực phẩm chức năng và thuốc

Năm 1980, TS. Y khoa Stephen De Felice, người sáng lập “Quỹ cải tiến y học” đưa ra thuật ngữ “dược phẩm dinh dưỡng” (neutraceuticals), hàm nghĩa “thuốc - thực phẩm” để chỉ “loại thực phẩm được bổ sung hoạt chất hay thành phần tự nhiên nhằm tăng cường sức khỏe”. Sau này dùng thuật ngữ “thực phẩm chức năng” (functionla foods). Ngoài ra, còn nhiều tên gọi khác như: “thực phẩm - thuốc” (alicaments ), “dược phẩm dinh dưỡng” (neutraceutics), “thực phẩm bổ sung dinh dưỡng” (food supplements).

TPCN là nơi giao thoa giữa thực phẩm và thuốc. Nếu thuốc chiếm ưu thế thì gọi là “thuốc - thực phẩm”. Nếu thực phẩm chiếm ưu thế thì gọi là “thực phẩm - thuốc”.

Thực phẩm chức năng không phải là thuốc

TPCN không phải là thuốc

icon 3Cơ quan quản lý thuốc, thực phẩm các nước cũng có những định nghĩa quan niệm giống nhau về TPCN:

icon 3TPCN phải có một thành phần nổi trội có lợi cho sức khỏe.

icon 3TPCN không có tính chữa bệnh, không thay thế thuốc chữa bệnh.

icon 3Nhà sản xuất TPCN phải đăng ký sản phẩm với cơ quan quản lý.

icon 3Cần có sự đồng ý cho phép sản xuất, nhập khẩu sản phẩm đúng như đã tự nguyện công bố, chứng nhận sản phẩm có đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

Liệu TPCN có an toàn hay không?

Các chuyên gia sức khỏe đã làm rõ sử dụng thực phẩm chức năng là an toàn vì những chất và những nguyên liệu để sản xuất thực phẩm chức năng hoàn toàn có  nguồn gốc từ tự nhiên và đã được chứng minh là an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên khi mua hàng cần mua hàng của những hãng sản xuất có uy tín và đã được Bộ y tế Việt Nam kiểm định và cấp phép lưu hành. Đừng quên xem xét nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhé.

Thực phẩm chức năng với các thành phẩn tự nhiên

Thực phẩm chức năng an toàn

Hiểu biết thành phần của TPCN giảm cân

Muốn sử dụng TPCN giảm cân hiệu quả thì bạn cũng cần quan tâm đến thành phần của sản phẩm mà mình đang sử dụng. Tìm hiểu sản phẩm giảm cân này được chiết xuất từ những thành phần gì, có công dụng ra sao và có gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng hay không để tiện cho việc sử dụng hiệu quả hơn. Đa số những sản phẩm TPCN giảm cân nhanh đều được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên và tuyệt đối an toàn với người sử dụng. Nếu sản phẩm có tác dụng phụ thì nên hỏi ngay ý kiến bác sĩ vì có thể sản phẩm đó không đáng tin cậy.

Đối tượng nào thì có thể sử dụng TPCN giảm cân?

TPCN giảm cân chia theo từng đối tượng cụ thể, từng độ tuổi cụ thể. Theo quy định của pháp luật, trên bao bì TPCN phải ghi rõ dành cho đối tượng nào, lượng dùng ra sao. Nên quan trọng là bạn cần biết rõ thông tin sản phẩm trước khi dùng.

Đối tượng sử dụng TPCN

Thời gian sử dụng TPCN giảm cân?

Thông thường thì đa số các loại TPCN giảm cân trên thị trường hiện nay chủ yếu được dùng trước hoặc sau khi ăn sáng từ 20 – 30 phút. Tuy nhiên, có những sản phẩm dùng 2 viên/ngày thì bạn nên dùng vào những khoảng thời gian được hướng dẫn để có hiệu quả hơn. Để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn nên sử dụng đúng liều lượng, tiêu chuẩn theo hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ.

Nơi mua hàng đáng tin cậy

Việc chọn tin mua tại một địa chỉ nào đó là khá quan trọng, nó quyết định toàn bộ quá trình bạn chọn sản phẩm cho tới sử dụng sản phẩm. Hãy lựa chọn những điểm bán hàng uy tín, sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc rõ ràng và luôn theo dõi quá trình giảm cân của bạn để đảm bảo chất lượng sử dụng sản phẩm nhé.

Mong bạn tìm được sản phẩm tốt, đúng chất lượng và hiệu quả.

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top