HOTLINE 24/7 0838.950.950

Rợn người với những nguy hại của phẫu thuật cắt – thắt dạ dày giảm béo

18/02/2016 | 09:30 - Tâm Sự & Mách Nhỏ

Nếu bạn đang tìm một phương pháp giảm cân nhanh và muốn chọn phương pháp phẫu thuật dạ dày thì bạn có thể thay đổi quyết định sau khi xem xong chia sẻ dưới đây.

Phẫu thuật cắt dạ dày-1

Phẫu thuật cắt – thắt dạ dày là một phần của phẫu thuật giảm cân. Bao gồm phẫu thuật dạ dày hoặc ruột hoặc cả hai để giúp bệnh nhân béo phì hạn chế lượng thức ăn hoặc hạn chế khả năng hấp thụ một số thực phẩm nhiều calo, bao gồm thắt dạy dày (lapband), tạo dạ dày tay áo và tạo dạ dày bắc cầu, phẫu thuật thu nhỏ dạ dày.)

Vì ham đẹp mà nhiều chị em chọn phương pháp phẫu thuật thắt – cắt da dày nhằm mong muốn thấy được hiệu quả ngay. Nhưng sau khi hoàn thành phẫu thuật thì thường gặp phải những biến chứng tại hại do phẫu thuật để lại. Lợi ít hại nhiều chính là hiện thực mà nhiều người thực hiện phẫu thuật cắt – thắt dạ dày đã phải chịu đựng. Đau tim, nhiễm trùng ruột, chảy máu tiêu hóa, giãn thực quản, loét, dò dạ dày… là những biến chứng thường gặp phải khi thực hiện phương pháp này.

>>> Phương pháp phẫu thuật cắt – thắt dạ dày

Phẫu thuật cắt dạ dày

Phương pháp giảm cân này thực hiện bằng cách để bác sĩ sẽ tiến hành làm phẫu thuật chia nhỏ và tiến hành cắt bớt kích thước của dạ dày. Mục đích chủ yếu là để người béo phì sẽ ăn ít hơn và hạn chế nạp năng lương vào cơ thể, giúp giảm cân nặng hiệu quả.

Một ca phẫu thuật cắt dạ dày như thế này có thể giúp làm giảm tới 60% trọng lượng của cơ thể, cân nặng giảm nhanh hơn so với một số giải pháp giảm cân thông thường khác. Tuy vậy không phải ai cũng giảm cân thành công với phương pháp này.

“Penny Saeger, 46 tuổi, đến từ Atlanta, Georgia (Mỹ) nằm trên giường bệnh trong suốt 4 năm qua vì quá béo do mắc chứng nghiện ăn với số cân nặng là 240 kg. Cô đã tiến hành phẫu thuật cắt bỏ dạ dày. Tuy nhiên sau 9 tháng thực hiện phẫu thuật Penny vẫn không giảm được trọng lượng và tiếp tục nằm liệt giường.”

>>> Hậu quả từ phẫu thuật giảm cân không chỉ là đau đớn

Phẫu thuật cắt dạ dày giúp bạn giảm cân dễ dàng hơn, giảm lượng mỡ thừa một cách đáng kể nhưng lại ẩn chứa nhiều biến chứng nguy hiểm mà không ai có thể lường trước hết được.

+ Có nguy cơ ung thư dạ dày khi thực hiện phẫu thuật cắt - thắt dạ dày.

Ung thư dạ dày

+ Đối với trường hợp nhẹ thì sẽ bị nhiễm trùng vết thương, khó khăn trong việc tiêu hóa, bị loét dạ dày, chảy máu dạ dày, gây nên tình trạng suy nhược cơ thể do quá trình hấp thụ dinh dưỡng thức ăn bị thay đổi đột ngột.

Phẫu thuật đầy nguy cơ -1

+ Đối với trường hợp nặng, các biến chứng có thể gặp phải là: đau tim, nhiễm trùng ruột nặng, tắc ruột, giãn thực quản, giãn túi dạ dày. Nhất là khi dạ dày bị nhiễm trùng nặng, gây di chứng đến não bộ và có thể phải cắt cụt chi.

Phẫu thuật đầy nguy cơ

+ Bên cạnh đó, nhiều người sau khi thực hiện giải pháp này phải đối mặt với nguy cơ bị loãng xương và thiếu máu do hạn chế việc hấp thu sắt và can-xi.

>>> Lựa chọn phương pháp giảm cân an toàn hiệu quả không đau đớn

Để không gặp phải những biến chứng nguy hiểm do phương pháp phẫu thuật cắt – thắt dạ dày giảm béo. Đối với những người có ý định giảm cân nên cân nhắc kỹ trước khi lựa chọn cho mình một bí quyết giảm cân vừa an toàn, không đau đớn lại có hiệu quả.

Xu thế giảm cân được các chị em yêu thích hiện nay là dùng các loại TPCN hỗ trợ giảm cân kết hợp với một kế hoạch giảm cân khoa học để mang lại hiệu quả lại có độ an toàn cao.

Quyết định là do bạn

Những người có mỡ thừa thì nên tích cực tập luyện thể thao và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, điều độ kết hợp với những vận động thường ngày. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện giảm cân an toàn hơn là mạo hiểm với những phương pháp phẫu thuật, không đảm bảo sức khỏe.

(TH)

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top