HOTLINE 24/7 0838.950.950

Tăng cân, tăng cơ bằng một số môn thể thao kết hợp ăn uống

Bạn thường chú trọng vào ăn uống để tăng cân hoặc chỉ mải mê luyện tập thể dục, thể hình để tăng cân tăng cơ? Hãy bắt đầu kết hợp giữa việc ăn uống và luyện tập một cách khoa học để việc tăng cân, tăng cơ trở nên dễ dàng hơn.

Bạn là người đam mê thể thao, bạn luôn vận động nhưng chẳng thể cải thiện được cân nặng và cơ bắp. Bằng một vài môn thể thao kết hợp chế độ ăn uống sau đây sẽ giúp bạn tăng vài ký cho mình.

Tăng cân, tăng cơ bằng một số môn thể thao kết hợp ăn uống

Hãy bắt đầu cải thiện cân nặng

Có nhiều người nghĩ rằng luyện tập, chơi thể thao sẽ làm gầy đi, nhưng thật ra việc chơi thể thao và biết cách kết hợp ăn uống sẽ nhanh chóng giúp bạn tăng cân chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Một số môn thể thao sau đây, kèm theo chế độ ăn uống sẽ nhanh chóng cải thiện cân nặng cho bạn.

1. Tập tạ và ăn một số thực phẩm để tăng cơ bắp

Một trong những bài luyện tập giúp bạn nhanh chóng có cơ bắp nhất là tập tạ. Mỗi ngày hãy dành khoảng 30 phút cho việc tập tạ tại nhà, hoặc tại các trung tâm thể hình để nhanh phát triển cơ bắp.

Tập tạ và ăn một số thực phẩm để tăng cơ bắp

Tập tạ để tăng cơ bắp

Trong quá trình luyện tập, bạn cần bổ sung một số thực phẩm sau đây để hỗ trợ cơ phát triển nhanh hơn như: cá thu, dứa, trứng, gừng, cải xoong, ớt chuông đỏ…Trong các loại thực phẩm này dứa chứa nhiều enzym tiêu hóa protein và giảm viêm mô, tăng cường cơ bắp. Cá thu với omega 3 rất tốt cho cơ bắp, cải xoong rất giàu sắt nên có tác dụng giảm cơn mệt khi cơ bắp phải hoạt động quá nhiều.

Tập tạ và ăn một số thực phẩm để tăng cơ bắp1

Ăn một số thực phẩm để tăng cơ bắp

Chính vì thế, ngoài việc tập tạ, hãy đưa những loại thực phẩm này vào bữa ăn của bạn để hỗ trợ, đẩy mạnh quá trình phát triển cơ bắp nhanh chóng và hiệu quả hơn.

2. Chạy bộ và đi xe đạp để bắp chân to hơn

Bắp chân quá nhỏ, nhìn thiếu sức sống, khiến nữ giới thiếu tự tin khi mặc quần ngắn hoặc đầm váy và cảm giác mặc cảm của các chàng trai vì bắp chân nhỏ nhìn rất yếu đuối, không ra dáng đàn ông mạnh mẽ, không đủ lôi cuốn đối phương .Vậy cách tốt nhất để bạn cải thiện điều đó, để bắp chân nam giới trở nên cuồn cuộn, nữ giới nhìn “có da có thịt” thì chạy bộ và đi xe đạp là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Chạy bộ và đi xe đạp để bắp chân to hơn

Chạy bộ để bắp chân to hơn

Lựa chọn 1 trong 2 phương pháp hoặc kết hợp 2 cách luyện tập này để nhanh chóng có đôi chân săn chắc, trông to và nhìn đầy đặn hơn. Mỗi buổi sáng, bạn hãy dành khoảng 30 phút để luyện tập những môn thể thao này. Với môn đạp xe, bạn hãy chọn xe dành riêng cho môn đạp xe, trong lúc luyện tập phải hướng người về phía trước, đạp đều với tốc độ vừa sức và giữ tốc độ đều đặn, không nên lúc quá nhanh, lúc quá chậm hoặc ngừng nghỉ trong quá trình tập.

Chạy bộ và đi xe đạp để bắp chân to hơn1

Đi xe đạp để bắp chân to hơn

Tương tự, với môn chạy bộ bạn hãy lựa chọn những bộ quần áo, giày dép đúng chất thể thao. Quần áo rộng rãi, giày đúng size để khỏi đau chân. Bạn chạy với tốc độ vừa phải với sức, không nên lúc đầu nhanh rồi chậm dần. Hãy chọn những nơi thoáng mát, nhiều cây xanh như công viên để luyện tập môn chạy bộ rèn luyện cơ bắp này. Hoặc bạn cũng có thể tập những môn này ngay tại các phòng tập thể hình.

Kết hợp với việc chạy bộ hoặc đi xe đạp, bạn hãy bổ sung một số thực phẩm sau đây để hỗ trợ tăng cân: Đậu hũ, cá ngừ, các loại hải sản như tôm, mực… Đây là những loại thực phẩm hỗ trợ phát triển cơ bắp cho bạn.

3. Luyện tập kết hợp dùng TPCN tăng cân

Luyện tập kết hợp dùng TPCN tăng cân

Luyện tập kết hợp dùng TPCN tăng cân

Một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn là bạn kết hợp luyện tập thể dục, thể thao, chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng cùng TPCN tăng cân. Sự kết hợp hoàn hảo này sẽ nhanh chóng mang hiệu quả lại cho bạn. Chính vì vậy, hãy bắt đầu chú trọng vào những môn thể dục cũng như thực phẩm đã được gợi ý bên trên, kết hợp với việc dùng TPCN tăng cân để bạn sớm thấy được cơ thể mình tròn trịa hơn, cơ bắp và mạnh mẽ, đầy sức sống hơn.

Lưu ý, nếu bạn muốn sử dụng TPCN thì tốt nhất hãy tìm đến những cửa hàng uy tín, có lượng để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả, kém chất lượng, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Tham khảo thêm TPCN tăng cân để việc tăng cân, tăng cơ của bạn trở nên dễ dàng hơn.

 

DD

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top