HOTLINE 24/7 0838.950.950

Tự ngâm rượu chữa yếu sinh lý, được hay "mất"?

19/02/2016 | 08:00 - Yếu Sinh Lý

Một trong những phương pháp cải thiện sinh lý nam theo dân gian mà cánh mày râu vẫn thường hay áp dụng chính là tự ngâm rượu tại nhà. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc rằng chúng có thật sự hiệu quả không hay chưa? Cùng tìm hiểu nào!

Tự ngâm rượu chữa yếu sinh lý, được hay

*** Ngâm rượu tại nhà với các nguyên liệu “thần kì”

Rượu rắn

Rượu rắn

Nhiều cánh mày râu đã săn lùng rắn về ngâm rượu giúp "tăng cường" sinh lý mà không biết uống rượu rắn không những không có khả năng chữa bệnh nam giới, mà còn làm mất khả năng sinh sản, nhiễm độc gây tử vong.

Câu chuyện cười ra nước mắt của anh Đinh Văn Hải (55 tuổi quê Thanh Hóa) bước vào giai đoạn yếu dần nên yêu vợ kém hẳn đi. Nghe người ta mách rắn tốt cho quý ông thận dương kém, cải thiện tình trạng suy yếu sinh lý, tiết tinh sớm... nên anh lùng mua bằng được bộ "ngũ xà" về ngâm. Không những thế, mỗi khi đi nhậu anh cũng thường chọn rượu rắn, tiết rắn... Lúc đầu uống rượu, anh thấy có tý tác dụng, tưởng tác động của rắn nên anh càng tin tưởng bồi bổ. Một thời gian sau, anh thấy yếu dần và mất hẳn khả năng sinh sản. Đi khám anh mới ngã ngửa vì liệt dương do uống rượu rắn.

Trong các tài liệu không nói tới tác dụng "bổ thận tráng dương", giúp tăng cường sinh lý của rượu rắn. Trên thực tế, những người còn trong độ tuổi sinh đẻ không nên uống rượu rắn, nếu lạm dụng rượu rắn lại còn làm cho "cái ấy" yếu đi, thậm chí không còn khả năng sinh con nữa. Đặc biệt, đối với người thận yếu sẽ không thể phân giải độc tố này, làm cho thận nhanh suy yếu hơn, đồng thời chạy vào tim và có thể làm tim ngừng đập nhanh chóng.

Rượu giun quế

Rượu giun quế

Bác sỹ Nguyễn Văn Phùng, Giám đốc Trung tâm dưỡng lão Tuyết Thái (Hà Nội) cho biết: “Hiện nay chưa có công trình nghiên cứu khoa học nào nói về công dụng và khả năng thực sự của rượu ngâm giun quế. Những đồn thổi về khả năng tăng cường sinh lực cho phái mạnh, phòng chống ung thư hay chữa được các bệnh nan y là thiếu căn cứ. Đặc biệt, nếu sử dụng rượu giun được ngâm lẫn với các côn trùng khác lại càng nguy hiểm, có thể dẫn đến mất mạng”.

“Tất cả những loài bò sát, côn trùng đều tiềm ẩn những yếu tố gây độc, người dùng không nên tùy tiện ngâm tẩm. Thực tế, đã có nhiều bài học đáng tiếc xảy ra khi uống rượu ngâm với động vật khiến không ít trường hợp đã bị đột tử. Uống rượu theo tin đồn đôi khi đồng nghĩa với việc rước “tử thần” vào nhà”, vị chuyên gia này nhấn mạnh.

Rượu ba kích

Rượu ba kích

Theo dân gian, ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, đặc biệt đối với những trường hợp giao hợp yếu và thưa. Ngoài ra, ba kích còn chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh, chóng mặt, tiêu chảy, gân xương mềm yếu…

Tuy nhiên, rượu ba kích có thể tốt với người này nhưng lại gây hại với người kia. Hơn nữa những người khó xuất tinh tuyệt không nên dùng ba kích vì ba kích có tính cố tinh, làm xuất tinh chậm. Cụ thể, có trường hợp bệnh nhân nam khó xuất tinh sau khi dùng 3 kích trong thời gian dài dẫn đến hiện tượng rối loạn cương dương, có thể dẫn tới liệt dương. Việc nam giới đi tìm những vị thuốc bổ dương để dùng là chuyện bình thường, nhưng có điều trước khi dùng họ nên đến khám bác sĩ để sự chọn lựa thêm đúng đắn.

Điều đáng quan tâm là chúng có thật sự hiệu quả?

Điều đáng quan tâm là chúng có thật sự hiệu quả?

Câu hỏi này được một số chuyên gia tư vấn sức khỏe đời sống cho biết, con người ta uống bất cứ loại rượu gì cũng sẽ có cảm giác hưng phấn hơn. Độ cồn vừa phải sẽ khiến chỉ số tự tin cao hơn, giúp họ cải thiện chút ít “năng lực phòng the” dẫn đến ngộ nhận rượu ngâm động vật là thần dược. Thực tế rượu chỉ có tác dụng nhất thời, lạm dụng lâu ngày, kể cả rượu bổ, sẽ gây hại cho cơ thể. Vì thế, nếu bạn có ý định lựa chọn việc tự ngâm rượu tại nhà thì cần cân nhắc kỹ hơn về cái được và mất để bảo đảm an toàn cho sức khỏe và mạnh mẽ về mặt sinh lý!

Tổng hợp 

ST.

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top