HOTLINE 24/7 0838.950.950

Uống thuốc ngừa thai cũng có thể giảm cân?

17/02/2016 | 06:30 - Tâm Sự & Mách Nhỏ

Nhiều người được mách là nếu muốn giảm cân nhanh thì chỉ cần uống thuốc ngừa thai. Thực hư của phương pháp này ra sao? Nó có hiệu quả như mong muốn không? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

>> Thực hư phương pháp giảm cân bằng thuốc ngừa thai

Uống thuốc ngừa thai

Thuốc nào công dụng ấy, nhưng sự thật là hiện có rất nhiều người dùng thuốc ngừa thai như là phương pháp giảm cân nhanh. Hiệu quả của nó có được như những lời chia sẻ đó và có mang theo hệ lụy gì không?

Trước hết, thành phần Drospirenon thường có trong các loại thuốc ngừa thai có thể làm tình trạng giữ nước trong cơ thể người dùng Drosperin giảm hơn bình thường. Nhưng điều này không có nghĩa là Drosperin có tác dụng làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể hay giúp cơ thể đốt cháy bớt năng lượng thừa để giảm cân. 

Có thể hiểu, Drospirenone là một progesterone thế hệ thứ 4 có tác dụng ngăn ngừa giữ muối và nước trong cơ thể người dùng, theo cơ chế đối kháng với thụ thể mineralocorticoid, giúp cơ thể gia tăng thải nước và muối khoáng qua nước tiểu.

Gần đây, sau những thông báo của các cơ quan y tế trên thế giới về nguy cơ huyết khối gây tử vong ở những người dùng thuốc tránh thai thế hệ mới có chứa hoạt chất drospirenon và ethinyl estradiol, Cục Quản lý Dược Việt Nam đã có công văn thông báo thông tin về tính an toàn của các thuốc tránh thai chứa drospirenon, đồng thời yêu cầu nhà sản xuất cập nhật thông tin về nguy cơ huyết khối tĩnh mạch của các thuốc này trên nhãn thuốc. Do đó, lời khuyên dành cho bạn là không dùng Drosperin để giảm cân.

>>> Hệ lụy của việc giảm cân bằng thuốc ngừa thai

Thuốc tránh thai

Chưa nói là dùng thuốc tránh thai có cơ sở chứng minh là có hiệu quả giảm cân thiết thực thì những hệ lụy nó mang lại cũng rất nhiều. Khổng chỉ muốn dáng đẹp mà da mặt trở nhăn nheo do mất nước, người khô quắt, mất sức sống.

+ Dùng thuốc tránh thai rất nguy hiểm đối với những người có dấu hiệu hay đang mắc các bệnh tim, bệnh gan, huyết áp cao, đái tháo đường, người đang sử dụng thuốc chữa lao và những người phát hiện có ung thư ở vú hoặc cơ quan sinh dục, … 

Phản ứng phụ của thuốc ngừa thai

+ Và các loại thuốc tránh thai bao giờ cũng có một số tác dụng phụ nhất định như làm căng ngực, nhức đầu, nổi mụn, sạm da và đặc biệt là làm tăng cân – nỗi ám ảnh của tất cả chị em phụ nữ. 

Mụn

Nám

+ Dùng thường xuyên thuốc tránh thai có nguy cơ khó có khả năng thụ thai hay vô sinh.

Nguy cơ vô sinh

+ Có nhiều người ham dáng đẹp, eo thon mà lạm dụng thuốc tránh thai dẫn đến quá liều gây sốc thuốc phải nhập viện, ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Phương pháp lấy lại vóc dáng an toàn, hiệu quả, đơn giản hơn

Được xem như là xu hướng giảm cân mới, được nhiều người chọn lựa áp dụng là sử dụng TPCN hỗ trợ giảm cân vừa an toàn, đơn giản lại hiểu quả mà không gây ra những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe của người dùng.

Dòng sản phẩm hỗ trợ giảm cân khá phong phú có thể cho bạn tự do chọn lựa lạo phù hợp với cơ địa mỗi người để mang lại hiệu quả tối ưu.

Dáng đẹp chuẩn chỉ với  điều đơn giản

Chúc bạn giảm cân thành công!

(TH)

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top