HOTLINE 24/7 0838.950.950

Vừa đi bộ vừa ăn sáng giúp tăng cân nhanh

Một nghiên cứu của Đại học Surrey (Anh) đã chỉ ra rằng nếu vừa ăn sáng vừa đi bộ sẽ giúp người gầy cải thiện cân nặng hiệu quả.

Ăn bữa sáng trên đường đi thực sự có thể dẫn đến tăng cân vì nó khuyến khích mọi người ăn nhiều hơn. Nghiên cứu của Đại học Surrey (Anh) được công bố trên Tạp chí Y tế Tâm lý học.

Bữa ăn sáng trên đường rất quan trọng.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Surrey (Anh Quốc) thấy rằng ăn uống trong khi đi bộ sẽ khiến bạn ăn nhiều hơn so với việc ăn trong các hình thức khác như xem truyền hình hoặc nói chuyện với một người bạn.

Trong nghiên cứu này, họ đã yêu cầu 60 người phụ nữ chia làm 3 nhóm, mỗi người ăn một thanh ngũ cốc trước, sau đó nhóm 1 đi bộ xuống hành lang, nhóm 2 xem bộ phim sitcom Friends, nhóm còn lại trò chuyện với một người bạn. 

Sau khi thực hiện khảo sát này, những người tham gia sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi theo dõi và thử nghiệm các hương vị khác nhau của 4 loại đồ ăn nhẹ, kể cả sô cô la, cà rốt, nho và khoai tây chiên giòn.

Họ sẽ đo lượng thức ăn mà mình nạp vào cơ thể. Kết quả cho thấy những người ăn kiêng ăn nhiều đồ ăn nhẹ hơn khi đi bộ xung quanh và đặc biệt là họ ăn nhiều chocolate hơn gấp năm lần. 

"Ăn trên đường đi có thể làm cho người ăn kiêng ăn nhiều hơn", Giáo sư Jane Ogden từ Đại học Surrey nói. 

Ăn trên đường đi có thể làm cho người ăn kiêng ăn nhiều hơn

"Đây có thể là bởi vì đi bộ là một hình thức làn phân tâm mạnh mẽ và khiến chúng ta không biết no là gì. Hoặc nó có thể là bởi vì đi bộ được coi là một hình thức tập luyện và sau đó chúng ta tự thưởng mình để biện minh cho việc ăn uống thật nhiều.

Khi chúng ta không hoàn toàn tập trung vào bữa ăn thì chúng ta cũng dễ dàng rơi vào cái bẫy của việc ăn uống không kiểm soát. Vì vậy, mặc dù ăn trong khi đi bộ là khiến bạn dễ tăng cân nhất nhưng ăn khi xem ti vi, ăn ở bàn làm việc hoặc ăn trong khi bạn làm gì đó, không tập trung vào bữa ăn đều có thể dẫn đến tăng cân"- Giáo sư Jane Ogden cho biết thêm.

Tổng hợp.

Hãy Like và Share thông tin hữu ích với bạn bè ngay!
Bình luận
Các tin khác
Top