Cách đăng ký online tiêm vaccine COVID-19 dễ dàng tại nhà

Hướng dẫn cách đăng ký online tiêm vaccine COVID-19 tại nhà đơn giản thông qua sổ sức khỏe điện tử, trang web trực tuyến dễ dàng, nhanh chóng, chỉ mất chưa đầy 5 phút là bạn đã đăng ký thành công.

Cách đăng ký online tiêm vaccine COVID-19
Cách đăng ký online tiêm vaccine COVID-19

Cách 1. Đăng ký tiêm chủng trực tuyến tại website: https://tiemchungcovid19.gov.vn

Bước 1: Truy cập vào đường link: https://tiemchungcovid19.gov.vn. Tại màn hình, bạn sẽ nhìn thấy mục “Đăng ký tiêm” ở phía trên, hơi lệch về bên phải, nhấn chọn để đăng ký.

Đăng ký tiêm chủng trực tuyến
Khung giao diện sau khi bạn truy cập vào website
đăng ký tiêm chủng vnvc
Nhấn vào mục “Đăng ký tiêm” để tiến hành đăng ký

Lúc này, mục “Đăng ký tiêm” sẽ hiển thị 2 lựa chọn:

  • Nếu đăng ký tiêm cho mình, bạn chọn “Đăng ký tiêm vắc xin cho cá nhân”.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, muốn đăng ký tiêm cho nhân viên thì chọn “Đăng ký tiêm vắc xin cho tổ chức”.
đăng ký tiêm vaccine
Nhấn chọn “Đăng ký tiêm vắc xin cho cá nhân” để tiếp tục đăng ký

Bước 2: Tại mục cá nhân, bạn cần điền thông tin như: Họ và tên, ngày sinh, giới tính, số điện thoại, nghề nghiệp, địa chỉ,… Những chỗ có dấu (*) màu đỏ bắt buộc phải điền đầy đủ.

Bạn cũng có thể chuyển qua mục “Đăng ký cho người thân” để đăng ký giúp người nhà, cách điền tương tự như trên. Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Đăng ký tiêm vắc xin

Bước 3: Đọc kỹ các mục cần khai báo tại phần “Tiền sử bệnh”. Nếu có thì nhấn “Có” (nếu có thì ghi chú rõ thêm ở cột “Triệu chứng”), ngược lại chọn “Không”, nếu không nhớ có thể chọn “Không rõ”. Mục này bạn nên đọc thật kỹ và khai báo trung thực.

Đăng ký tiêm

Bước 4: Hoàn tất “Phiếu đồng ý tiêm” bằng cách bấm chọn vào ô vuông “Đồng ý tiêm chủng” ở cuối trang và nhấn “Xác nhận”.

Cách đăng ký tiêm chủng trực tuyến

Bước 5: Một mã xác nhận gồm 6 số sẽ được gửi về số điện thoại mà lúc nãy bạn vừa khai báo. Nhập mã xác nhận để hoàn thành đăng ký tiêm vaccine COVID-19.

Đăng ký tiêm phòng

Giao diện cuối cùng hiển thị các thông tin cá nhân là đã hoàn tất.

Đăng ký tiêm chủng vaccine
Đăng ký đã thành công

Xem thêm: Carbo Free – Thuốc giảm cân hiệu quả cho người béo.

Cách 2. Đăng ký tiêm vaccine COVID-19 bằng cách tải ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”

Bước 1: Trên điện thoại, bạn vào Google Play (hệ điều hành Android) hoặc App Store (hệ điều hành iOS), gõ “Sổ sức khỏe điện tử” vào ô tìm kiếm. Sau đó cài đặt vào máy.

Lưu ý: Nên chọn ứng dụng có biểu tượng đỏ – xanh, phía dưới có dòng chữ “Văn phòng Bộ Y tế Việt Nam” mới chính xác vì hiện nay có rất nhiều app giả mạo.

Đăng ký tiêm vaccine qua app
Tải “Sổ sức khỏe điện tử” từ các kho ứng dụng trên CH Play hoặc App Store

đăng ký tiêm chủng

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng ra, tại màn hình đầu tiên, bạn nhấn chọn “Đăng ký”.

Cách đăng ký tiêm chủng Sổ sức khỏe điện tử

Bước 3: Điền 3 thông tin cầm thiết: Họ và tên, số điện thoại và mật khẩu (tự đặt). Nhấn “Tiếp tục”.

Cách đăng ký tiêm chủng mở rộng

Bước 4: Mã xác nhận sẽ được gửi tới số điện thoại mà bạn vừa cung cấp lúc nãy. Chỉ cần nhập đúng mã, sau đó đăng nhập vào tài khoản vừa tạo.

Đăng ký tiêm vacxin online

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính, chọn “Đăng ký tiêm chủng”.

Đăng ký tiêm chủng mở rộng
Chọn “Đăng ký tiêm chủng” ngay ở mục đầu tiên

Bước 6: Nhập chính xác thông tin bao gồm họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, số chứng minh thư, nghề nghiệp,… Sau đó nhấn “Tiếp tục”.

Đăng ký tiêm chủng vaccine online

Bước 7: Tại phần “Tiền sử tiêm”, bạn thực hiện khai báo chính xác và trung thực về các tiền sử bệnh, tiền sử tiêm vaccine, đang dùng thuốc điều trị,… Nhấn “Tiếp tục”.

Đăng ký tiêm ngừa Covid

Bước 8: Đọc kỹ thông tin tại “Phiếu đồng ý”, chọn vào ô “Đồng ý tiêm chủng”. Nhấn “Xác nhận” để hoàn thành quy trình đăng ký tiêm vắc xin COVID-19. 

Cách đăng ký tiêm vaccine trực tuyến

Ứng dụng sẽ hiển thị màn hình đăng ký thành công.

Cách đăng ký tiêm vaccine mở rộng
Đăng ký đã thành công

Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn cần chờ đợi để Bộ Y tế tiến hành thu thập nhu cầu và thông tin tiêm vắc xin để lập danh sách đối tượng tiêm vaccine COVID-19 theo từng địa bàn. 

Khi có kế hoạch tiêm vaccine ở từng địa phương, cơ quan y tế sẽ liên hệ với bạn qua số điện thoại đã đăng ký, hẹn thời gian đến khám sàng lọc, thông báo lịch tiêm và địa điểm tiêm cụ thể.

Hỏi – Đáp về tiêm chủng vaccine

Hỏi Có phải ai đăng ký trước sẽ được tiêm trước hay không?
Đáp Không phải người nào cứ đăng ký trước sẽ được ưu tiên tiêm trước. Đăng ký tiêm online chỉ là hình thức giúp người dân không phải đến trực tiếp cơ sở tiêm chủng để tránh quá tải, đảm bảo quy định giãn cách phòng dịch. Ngoài ra, các thông tin đăng ký từ người dân cũng được tiếp nhận nhanh chóng, tránh nhầm lẫn hay thất lạc thông tin.

 

Hỏi Người dân có được chọn loại vắc xin để tiêm không?
Đáp Người dân có thể chọn vaccine khi tiêm dịch vụ, trong điều kiện có nhiều loại vắc xin được nhập về Việt Nam.

 

Hỏi Tôi muốn đăng ký tiêm vắc xin tự trả tiền thì đăng ký ở đâu, chi phí bao nhiêu, chích loại vắc xin nào, bao lâu mới có?
Đáp

Ở những thời điểm nhất định, bạn có thể theo dõi thông báo từ các cơ quan y tế tại địa phương và thông tin được cập nhật cụ thể trên các phương tiện truyền thông chính thống.

Hiện tại, người dân có thể đăng ký tiêm chủng VNVC trên website của Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam. Tại đây, những lô vaccine COVID-19 AstraZeneca (Vương quốc Anh) đã có mặt và hiện đang được đưa vào tiêm chủng cho các đối tượng, địa bàn ưu tiên theo chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam.

 

Hỏi Trong trường hợp người có bệnh lý nền, vẫn đang uống thuốc điều trị hàng ngày thì cần chú ý gì khi tiêm vắc xin COVID không?
Đáp Trước khi tiêm chủng vaccine, người dân cần khai báo trung thực và chính xác về tình hình sức khỏe của mình (tiền sử dị ứng, tiền sử bệnh tật, tiền sử tiêm chủng, tình hình sức khỏe hiện tại, thuốc đang sử dụng…) cho cán bộ y tế. Người dân sẽ được khám sàng lọc để biết mình có đủ điều kiện tiêm chủng hay không.

 

Hỏi Tiêm vắc xin xong có được miễn dịch suốt đời không? Hay bao nhiêu lâu phải tiêm lại?
Đáp Mỗi loại vaccine sẽ có thời hạn miễn dịch khác nhau. Những số liệu về thời gian duy trì miễn dịch bảo vệ phòng COVID-19 hiện vẫn đang được theo dõi và đánh giá. Tuy nhiên, một số ít người không sản sinh ra phản ứng miễn dịch mạnh thì có thể cần tiêm mũi tăng cường.

Chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn 2 cách đăng ký tiêm vaccine COVID-19 nhanh nhất hiện nay, cũng như một số thông tin liên quan đến việc tiêm vắc xin cần lưu ý. Đăng ký tiêm phòng vắc xin COVID-19 là cách để bạn bảo vệ sức khỏe của chính mình và những người xung quanh, vì vậy đừng chần chừ mà hãy nhấn điện thoại lên và đăng ký ngay bây giờ.

Đừng quên thường xuyên theo dõi https://kivi.vn/ để cập nhập các thông tin mới nhất về diễn biến dịch COVID-19.

(Nguồn tổng hợp từ Cổng thông tin Bộ Y tế và Cổng thông tin điện tử Sở Y tế Hà Nội).

Xem thêm về Kivi: https://kivi.vn/gioi-thieu/

Thông báo: Kivi (thuộc An Quốc Thái) không hợp tác với bất kỳ đơn vị nào để bán thảo dược online với thương hiệu của chúng tôi. Số điện thoại chính thức: Đặt mua thuốc nam SĐT: 0926.456.456 Gặp Linh.

Chúng tôi sẽ cố gắng trả lời các câu hỏi liên quan tới thảo dược, bệnh lý, cách chữa bệnh. Quý độc giả vui lòng không hỏi những câu hỏi không liên quan. Xin cám ơn!

Call Now

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger